ĐT/ZALO : 0902 858 121 - 0947 200 328
EMAIL : dongphucniemtin@gmail.com

áo thun

08/10/2015
bởi Admin Admin

hoang hoa

 

ff

1.Độ mát/thấm hút mồ hôi của vải. Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như việt nam, mặc một chiếc áo có độ thấm hút mồ hôi tốt, mặc mát luôn là yếu tố quan trọng nhất.Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa).Chiếc áo thun đồng phục của bạn mặc mát hay không thì nó phụ thuộc rất nhiều vào số % cotton, số % cotton càng cao thì càng thấm hút m

sơ mi

08/10/2015
bởi Admin Admin

+100% cotton

Ưu điểm : mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời

Nhược điểm là giá vải rất cao, hay bị xù lông, mình vải nhũn nên mặc "không đứng áo"(không vào form áo), nhìn không được đẹp lắm.

+ 65% cotton và 35% PE.

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp.

+ 100 PE (nhựa)

Vải này mặc rất nóng, không thấm hút mồ hôi nhưng giá thành rẻ, không bị xù lông,mặc đứng áo.

2.Hình thức vải/mặt vải của áo thun đồng phục.

Đây là yếu tố qua trọng thứ 2,chỉ sau độ thấm hút mồ hôi/thoáng mát của việc lựa chọn áo thun đồng phục..Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không thì nó phụ thuộc vào "gu" thẩm mỹ của mỗi người,tính cách của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải, nhưng dùng để may áo thun đồng phục thì có 4 loại vải chính sau :

+ vải thun trơn

Là loại vải có mắt vải rất nhỏ,đan khít nhau.Thường thì loại vải này rẻ nhất, thông dụng nhất , dễ may nhất và có thể may đươc cả áo thun cổ tròn/không cổ và cổ bẻ/cổ trụ.

+ vải cá sấu

Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn,đan nhau như những sợi xích.Loại vải này mang tính thời trang cao, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.Loại vải này chỉ may áo thun có cổ(cổ trụ) mà thôi.

+ vải cá mập

Là loại vả có mắt vải to nhất trong số các loại vải thun,mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dày, bền và thường có giá cao nhất trong số tất cả các loại vải. Loại vải này chỉ may áo thun có cổ(cổ trụ) mà thôi.

+ vải mè

Mắt vải giống như hạt mè, giá khá rẻ, mang tính thời trang cao nhưng mặc nóng.

3.Độ dày và bền của vải

Vải cá mập : dày nhất và độ bền có thể tới lớn hơn 2 năm,thường dùng với những công việc có cường độ lao động cao.

Vải cá sấu và thun trơn : có độ dày trung bình,thời trang và có độ bền xấp xỉ 1,5 năm.

Vải mè : mỏng, thời trang nhưng nóng và có độ bền không quá cao,thích hợp với áo thun quảng cáo/sự kiện mặc ngắn ngày.

4.Độ co giãn của vải :có 2 loại co giãn, co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiêu.

  • + Co giãn 4 chiều
  • Dù kéo chiều ngang hay chiều dọc thì áo đều co giãn,mặc mát nhưng áo có thể bị chảy sệ theo thời gian,nhìn không đẹp nếu mặc về lâu dài.
  • + Co giãn 2 chiều
  • Khi kéo chiếc áo thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang của áo, mặc mát(nhưng không bằng thun 4 chiều) và áo sẽ đẹp do không bị chảy sệ theo thời gian.

5.In/thêu.

Có 3 phương pháp in chính : in lụa,in kỹ thuật số/in chuyển nhiệt.

+ In lụa : phù hợp với in áo thun đồng phục số lượng lớn, chi tiết đơn giản, không quá cầu kỳ, giá rẻ. Vải mỏng và co dãn nhiều: In đẹp hơn thêu. Các hình yêu cầu thể hiện cảm xúc và biến đổi màu như mặt người, màu từ đậm đến nhạt: Bắt buộc phải in

Recent posts Recent posts