ĐT/ZALO : 0902 858 121 - 0947 200 328
EMAIL : dongphucniemtin@gmail.com

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục

Đồng phục niềm tin xin đưa ra một số kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục, mong rằng sẽ giúp đươc các bạn lựa chọn được những chiếc áo thun đẹp và phù hợp với nhu cầu nhất. Có 5 yếu tố chính các bạn cần quan tâm khi chọn áo thun đồng phục như :

1.Độ mát/thấm hút mồ hôi của vải.

Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như việt nam, mặc một chiếc áo có độ thấm hút mồ hôi tốt, mặc mát luôn là yếu tố quan trọng nhất.Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa). Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, dễ chịu.Có 3 loại chính trên thị trường bao gồm :

(Kinh nghiệm phân biệt độ mát/thấm hút mồ hôi của vải)

+100% cotton

Ưu điểm : mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời

Nhược điểm là giá vải rất cao, hay bị xù lông, dễ nhăn, mình vải nhũn nên mặc “không đứng áo”(không vào form áo), nhìn không được đẹp lắm.

+ 65% cotton và 35% PE.

Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp.

+ 100 PE (nhựa)

Vải này mặc rất nóng, không thấm hút mồ hôi nhưng giá thành rẻ, không bị xù lông,mặc đứng áo.

2.Hình thức vải/mặt vải và độ dày/bền của áo thun đồng phục.

Đây là yếu tố qua trọng thứ 2,chỉ sau độ thấm hút mồ hôi/thoáng mát của việc lựa chọn áo thun đồng phục..Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không thì nó phụ thuộc vào “gu” thẩm mỹ của mỗi người,tính cách của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải, nhưng dùng để may áo thun đồng phục thì có 4 loại vải chính sau :

+ Vải thun trơn

Là loại vải có mắt vải rất nhỏ,đan khít nhau.Thường thì loại vải này rẻ nhất, thông dụng nhất , dễ may nhất và có thể may đươc cả áo thun cổ tròn/không cổ và cổ bẻ/cổ trụ.Loại vải này có cả loại vải mỏng tới vải dày trung bình,độ bền tương đối tầm 1,5 năm.

+ Vải cá sấu

Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn, đan nhau như những sợi xích.Loại vải này chỉ may áo thun có cổ(cổ trụ) mà thôi. . Loại vải này mang tính thời trang cao, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Còn về độ dày/bền, thì vải cá sấu này có độ dày trung bình và có độ bền xấp xỉ 1,5 năm.

+ Vải cá mập

Là loại vả có mắt vải to nhất trong số các loại vải thun,mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dày, bền và thường có giá cao nhất trong số tất cả các loại vải. Loại vải này chỉ may áo thun có cổ(cổ trụ) mà thôi.

+ Vải mè

Mắt vải giống như hạt mè, giá khá rẻ, mang tính thời trang cao,thường được dùng trong đồng phục bóng đá và áo thun sự kiện,áo thun quảng cáo, nhưng mặc nóng.Vải này mỏng,giá rẻ và độ bền không cao.

3.Độ co giãn của vải :có 2 loại co giãn, co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiêu.

+ Co giãn 4 chiều

Dù kéo chiều ngang hay chiều dọc thì áo đều co giãn,mặc mát nhưng áo có thể bị chảy sệ theo thời gian,nhìn không đẹp nếu mặc về lâu dài.

+ Co giãn 2 chiều

Khi kéo chiếc áo thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang của áo, mặc mát(nhưng không bằng thun 4 chiều) và áo sẽ đẹp do không bị chảy sệ theo thời gian.

4.In hay thêu

Có 3 phương pháp in chính : in lụa,in kỹ thuật số/in chuyển nhiệt.

+ In lụa : phù hợp với in áo thun đồng phục số lượng lớn, chi tiết đơn giản, không quá cầu kỳ, giá rẻ.

+ In chuyển nhiệt/in kỹ thuật phố : Hay dùng để in nhũng hình phức tạp, cầu kỳ, những hình in nhiều màu.Phương pháp in này thì đẹp nhưng giá thành cao.

+ Thêu : Thường hay dùng để thêu logo ở trước ngực hay thêu những chữ/vị trí nhỏ thôi, đẹp, sắc nét, độ bền cao. Nếu thêu những vị trí lớn thì giá thành sẽ rất cao và để lại một lớp gờ ở mặt trong của áo có thể gây khó chịu cho người mặc.

5.Giá tiền phù hợp với nhu cầu của bạn

Giá thành cái áo thun đồng phục cao hay thấp thì phụ thuộc vào những yếu tố sau :

+Áo tốt : Vải càng nhiều % cotton - càng mát, càng bền, may đẹp, in/thêu đẹp sắc nét thì giá thành sẽ cao.

+ Áo bình thường : vải mỏng, % cotton ít, may và in bình thường thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.

+ Số lượng : Đặt may số lượng nhiều thì giá thành rẻ, số lượng ít thì giá cao hơn đôi chút.

+ Đơn hàng gấp : đơn hàng gấp thì giá cao hơn do tính rủi ro cao hơn,công nhân phải tăng ca nên chi phí cao hơn.

II) Nên lựa chọn loại vải nào để may áo thun đồng phục đây????

Tóm lại, khi lựa chọn áo thun đồng phục , bạn phải xem nhu cầu thực sự của bạn là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn cần áo thun đồng phục giá rẻ, thật rẻ, thì chỉ với 28.000-30.000/áo thun, bạn nên chọn vải thun trơn/vải mè/cá sấu PE(làn gần như 100% là nhựa) để may áo thun đồng phục nhưng mặc thì nóng.

Nếu bạn cần áo thun đồng phục công ty số lượng lớn cho người lao động/công nhân, vừa đảm bảo độ mát và giá cả hợp lý, bạn nên lựa chọn vải cá sấu 65/35, 2 chiều hoặc vải thun trơn 65 /35, 2 chiều.Còn nếu kinh phí có hạn,bạn dùng tạm loại vải thun trơn PE/vải mè/cá sấu PE cũng được.

Nếu bạn cần một chiếc áo thun bền bỉ, mát mẻ thấm hút mồ hôi để phù hợp với công việc có cường độ lao động cao, chúng tôi khuyên bạn nên chọn may áo thun đồng phục cá mập 65/35, 2 chiều và 4 chiều đều được.

Nếu bạn cần một chiếc áo thun đồng phục quán hoặc đồng phục lớp, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn áo cá sấu 65/35, 2 chiều hoặc 4 chiều đều được.

Nếu bạn cần một chiếc áo thun bóng, đẹp, không xù lông, in trên loại vải này cũng đẹp hơn (Bạn ưa về mặt hình thức) thì bạn nên chọn vải cá sấu Poli Thái. Nó cầm cảm giác rất mát tay nhưng lại hút mồ hơi hơi kém

Nếu như bạn dư giả về tài chính, bạn yêu cầu cao về chiếc áo thun đồng phục như đẹp, mát mẻ, thời trang, in/thêu sắc nét : công ty may đồng phục niềm tin khuyên bạn nên chọn áo thun cá sấu 65/35 loại tốt,4 chiều thêu logo sắc nét trước ngực và in sau lưng.

Nếu bạn cần áo thun quảng cáo, áo thun sự kiện và yêu cầu tính thời trang cao,dùng trong ngắn hạn bạn nên lựa chọn áo thun vải mè hoặc áo thun trơn PE giá rẻ, thời trang.

Nếu bạn may áo thun cổ tròn (không cổ) thì bạn nên chọn vải thun trơn/vải mè. Loại tốt, mặc mát mẻ, thấm hút mồ hôi thì thun trơn 65/35, thun trơn 100% cotton, 2 chiều hoặc 4 chiều đều ok.Loại rẻ, mặc một thời gian ngắn thì thun trơn PE hoặc vải mè.

Với gần 10 năm kinh nghiệm, công ty may đồng phục niềm tin chuyên kinh doanh các loại

Áo thun đồng phục,Áo thun đồng phục giá rẻ, Áo thun đồng phục công ty, Áo thun công nhân, Đồng phục công nhân,may đồng phục công nhân, Áo thun quảng cáo, Áo thun sự kiện, Áo đồng phục công ty, Áo thun giá sỉ, Áo thun nhóm.

Đồng phục niêm tin luôn mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng cao nhất. Phục vụ vượt mong đợi.Hotline : 0947.200.328 – 0902.858.121

Chất vải/hình thức

Cá sấu

Cá mập

Thun trơn

Vải mè

( 100% PE)

100% cotton

Mát,không quá đẹp,giá cao.

Bền,mát,giá cao,đẹp.

May đa dạng,cả cổ bẻ và cổ tròn,giá cao,mát,nhiều màu sắc lựa chọn

65% cotton/35% PE

đẹp,mát,giá cả hợp lý

Bền,mát,giá hợp lý,đẹp

May đa dạng,cả cổ bẻ và cổ tròn,giá hợp lý,mát,nhiều màu sắc lựa chọn

100% PE

Nóng,rẻ

Nóng,rẻ

Nóng,rẻ

Nóng,rẻ,thời trang

There are no products in this section